Rệp – Cách ngăn chặn và loại bỏ

Rệp là một loại côn trùng kí sinh không có cánh và giống như một con bọ cánh cứng. Nó có màu nâu đỏ, cơ thể dẹp và nhỏ, càng hút máu càng trở nên béo hơn. Nó có chiều dài từ 1mm đến 1cm.

Rệp là côn trùng về đêm, cực kì yêu thích bóng tối nên luôn hoạt động trong khi chúng ta ngủ. Nó bị thu hút bởi hơi thở cơ thể của chúng ta, và nó sẽ tấn công bất kỳ bộ phận cơ thể nào dính vào từ dưới tấm chăn.

Đây là cách nó bám vào chúng ta khi chúng ta ngủ. Vào ban ngày, nó ẩn trong các vết nứt và khe nứt gần giường của bạn.

Tránh bị mắc rệp

Rệp đốt người gây cảm giác khó chịu, đặc biệt là mất ngủ vào ban đêm. Rệp có thể lưu giữ các mầm bệnh như dịch hạch, sốt phát ban, sốt hồi quy, tularemia, viêm gan B. Rệp được coi như là bệnh dịch hạch của các nước phương Tây. Rệp là loài côn trùng gây hại đáng sợ vì có thể lây lan khắp nơi và vô cùng khó tiêu diệt và gần như không thể kiểm soát. Chúng được xếp vào top 10 loại côn trùng gây hại bậc nhất ở khắp mọi nơi.

Bạn dễ dàng bị mắc rệp ngay khi bạn không để ý, như khi thử quần áo trong các cửa hàng, sau khi đi taxi hay ngủ lại ở một khách sạn nào đó, … Rệp không phân biệt giữa các khách sạn đắt tiền và rẻ tiền, do đó bạn không bao giờ có thể tự bảo vệ mình khỏi chúng. Cho nên, có một chút kiến ​​thức về loài sâu bọ sẽ đảm bảo cho bạn một cơ hội tốt hơn để tránh chúng.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bạn có thể tránh bị rệp bằng cách kiểm tra trước khi vào phòng khách sạn

Hãy tìm những vết máu nhỏ trên nệm và dọc theo đầu giường. Kiểm tra đường may nệm xem có những quả trứng nhỏ màu trắng và những đốm nhỏ màu đen, đây là dấu hiệu của phân và trứng rệp

Ngoài ra, hãy chắc chắn kiểm tra ghế bành và rèm cửa thật cẩn thận. Đặt vali của bạn ra khỏi giường và tuyệt đối không đặt đồ đạc của bạn trực tiếp lên thảm. Đây là bước giảm thiểu rủi ro để rệp tìm đường đến đồ đạc của bạn.

Vali có thể mang rệp vào nhà bạn

Nhiều người thấy rằng rệp lẻn lẻn vào nhà thông qua vali của họ, quần áo hoặc đồ nội thất được sử dụng. Sau mỗi chuyến đi trở về, chúng dễ dàng xâm nhập vào địa bàn riêng tư. Vì vậy, điều quan trọng là bạn chắc chắn phải rũ bỏ lũ rệp trước khi bước chân vào nhà của minh.

Lời khuyên của chúng tôi là nên để hành lý ở bên ngoài, vệ sinh sạch vali của bạn trước khi đưa nó vào nhà. Rửa tất cả mọi thứ có thể được rửa sạch, ở nước ngoài cách hiệu quả nhất là đóng băng phần còn lại trong ít nhất hai ngày, rệp không thể chịu được nhiệt độ trên 50 độ C hoặc dưới -18 độ C.

Làm thế nào để thoát khỏi bọn rệp ở nhà

Rất khó để loại bỏ rệp, nhưng nó vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nó không thể xóa bỏ hoàn toàn, vì rệp có khả năng kháng với hầu hết mọi thuốc diệt côn trùng theo thời gian và tồn tại trong một năm không cần hút máu ở môi trường nhiệt độ phòng. Do đó, khó có thể biết liệu bạn đã loại bỏ được những con bọ nhỏ bé hay chỉ là chúng đang ẩn nấp. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp để tiêu diệt loài côn trùng khát máu này.

Những gì bạn có thể làm để ngăn chặn rệp tối đa là thường xuyên vệ sinh không gian ở, không gian càng sạch thì chúng càng ít chỗ ẩn náu hơn. Cần thiết nên dẹp bỏ hoặc tháo rời để vệ sinh đồ nội thất lâu ngày, vì những con rệp nhỏ ẩn trong bóng tối rất nhiều, thậm chí đằng sau ổ cắm điện. Thường xuyên giặt giũ, vệ sinh tất cả nội thất bằng vải trong nhà như giường, chăn, thảm, rèm cửa, quần áo, …

Youtube đầy ắp những lời khuyên về cách bạn có thể loại bỏ rệp, nhưng những biện pháp này thực sự là chưa đủ. Tuy nhiên, các video có thể giúp bạn thấy được quá trình diệt rệp khó khăn như thế nào để bạn phòng tránh tốt nhất.

Ngay cả khi chỉ cần một con rệp hoặc trứng được giấu trong ghế hoặc túi xách của bạn, thì quá trình kiểm soát côn trùng phải bắt đầu lại từ đầu.

Trả lời