Giải quyết những vấn đề khi ngủ của bạn – Biết thêm về những bí ẩn và sự thật về giấc ngủ

cách ngủ không ngáy

“Ngủ ngon” đó là một việc nói dễ hơn làm. Hầu hết mọi người đều gặp vấn đề với giấc ngủ của mình trong một lúc nào đó. Do đó chúng tôi đã tổng hợp được 7 vấn đề thường gây mất ngủ. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để khắc phục những vấn đề về giấc ngủ của bạn bằng cách xác nhận hoặc bác bỏ những bí ẩn đó.

1. Bật đèn trước khi ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn

Đây là một thông tin đúng. Bạn sẽ dễ ngủ hơn nếu bạn vặn nhỏ đèn đi cũng như tắt tất cả các thiết bị điện tử một khoảng thời gian trước khi đi ngủ. Ánh đèn chiếu sáng làm gián đoạn giấc ngủ cũng như kích hoạt não bộ của bạn. Nếu bạn khó ngủ thì tốt hơn hết là nên thư giãn, ví dụ bạn có thể thiền trong một căn phòng có ánh sáng mờ trước khi đi ngủ.

2. Bạn có thể ngủ bù

Đây là một thông tin sai. Nếu bạn mất ngủ nhiều hơn một đêm trong tuần thì bạn không thể ngủ bù được. Vì vậy, nếu bạn là người thường xuyên ngủ quá ít trong những ngày trong tuần, thì không thể ngủ bù lại vào những ngày cuối tuần. Ví dụ, nếu bạn chỉ ngủ 6 tiếng mỗi ngày trong tuần (trong khi cần phải ngủ đủ 8 tiếng) bạn sẽ thiếu 10 tiếng của giấc ngủ trong một tuần. Do đó, việc đi ngủ sớm sẽ là một ý rất tốt, thay vì thức khuya để xem TV.

  Tủ giày thông minh, thiết kế đẹp phù hợp với không gian sống hiện đại

3. Người lớn cần ngủ 8 tiếng mỗi đêm

Đây là một thông tin đúng. Tính trung bình, người lớn cần ngủ xấp xỉ 8 tiếng mỗi đêm. Tuy nhiên, có những người cần nhiều thời gian hơn cũng như ít hơn. Một số người cần ngủ 12 tiếng mỗi đêm, trong khi những người khác cần 6 tiếng – nhưng đó chỉ là một tỉ lệ rất nhỏ dân số có nhu cầu khác so với ngủ 8 tiếng trung bình. Vì vậy, nhiều người ngủ ít hơn 8 tiếng mỗi đêm không có nghĩa rằng họ không cần ngủ đủ 8 tiếng.

4. Bạn không nên ra khỏi giường nếu bạn không ngủ được

Đây là một thông tin sai. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với việc nằm trên giường mà không ngủ được, bạn có thể ra khỏi giường. Chỉ cần nhớ rằng bạn không nên vận động quá nhiều để cơ thể bạn không bị thuyết phục đó là ban ngày.

Nếu bạn ở trên giường và cảm thấy chán nản với việc không ngủ được, bạn sẽ liên tưởng chiếc giường của mình với những điều tiêu cực thay vì một nơi để nghỉ ngơi. Nếu bạn dậy, bạn có thể, ví dụ, đọc một chút trong ánh đèn của đèn LED nến, mà bạn không cần phải thổi chúng trong trường hợp bạn ngủ thiếp đi.

5. Một giấc ngủ ngắn tốt cho sự tập trung của bạn

Đây là một thông tin đúng. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, bạn có thể dễ dàng ngủ một giấc ngắn trong ngày và vẫn ngủ ngon vào ban đêm. Chỉ cần chắc chắn giữ cho giấc ngủ trưa ngắn hơn 30 phút và không quá muộn trong ngày. Những giấc ngủ ngắn sẽ cho bạn thêm tinh thần để vượt qua phần còn lại của ngày – và sự tập trung cũng như tinh thần của bạn sẽ được cải thiện. Nó không phải là một sự lãng phí nếu bạn nhận lại được sự tăng cường tập trung cũng như một tâm trạng tốt.

  Ý tưởng mở rộng không gian phòng khách

6. Trẻ em không nên ngủ chung giường với bố mẹ

Đây là một thông tin sai. Thực tế, có một số lợi ích của việc ngủ chung giường, cho cả phụ huynh lẫn trẻ nhỏ. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc ngủ chung giường rất có lợi cho mối liên kết giữa bố mẹ và con cái cũng như tăng cường sự tự tin của trẻ.

Nhưng đừng cảm thấy thất vọng nếu bạn không muốn ngủ cùng giường với trẻ; Ngủ trong cùng một phòng cũng là một cách để gần gũi hơn. Một chiếc giường tầng gia đình – nơi mà trẻ ngủ ở tầng trên các bậc cha mẹ – có thể giải quyết vấn đề cho trẻ ngủ của gia đình bạn. Bằng cách này, bạn vẫn có thể tận hưởng những lợi ích của việc cho trẻ ngủ cùng mang lại cũng như vẫn có chiếc giường cho riêng mình.

7. Bạn sẽ dễ ngủ hơn nếu ngủ trong phòng có nhiệt độ mát mẻ

Đây là một thông tin đúng. Sẽ có lợi hơi cho giấc ngủ của bạn nếu bạn ngủ trong một môi trường mát mẻ. Nhiệt độ cơ thể bạn giảm vào buổi đêm, và nếu nhiệt độ phòng bạn quá nóng, cơ thể bạn sẽ không thể thoát khỏi cái nóng. Rõ ràng là bạn không nên để mình bị lạnh, nên sẽ rất tốt khi bạn có thêm chăn khi ngủ.

Lợi ích của việc có thêm chăn khi ngủ so với việc ngủ trong phòng ấm hơn là bạn có cơ hội để lắng nghe cơ thể mình suốt đêm. Nếu bạn đang lạnh, bạn có thể quấn mình trong chăn, và nếu bạn toát mồ hôi, bạn chỉ cần bỏ chăn ra. Nhiệt độ tối ưu trong phòng ngủ nên là 18 -19 độ C; chỉ thấp hơn một chút so với nhiệt độ phòng.

  Ghế thư giãn thiết kế đẹp theo phong cách hiện đại

Chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy những thông tin về giấc ngủ của chúng tôi hữu ích. Bạn có thể đọc thêm các cách làm thế nào để có một giấc ngủ ngon tại đây. Cuối cùng: chúc ngủ ngon!