Giải pháp lưu trữ thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Với một số mẹo trong bài viết sau sẽ giúp bạn dọn dẹp phòng ngủ tạo thêm không gian lưu trữ mà không ảnh hưởng đến phong cách riêng của gia chủ.

Đối với căn hộ có diện tích nhỏ thì phòng ngủ ngoài là nơi đựng chăn gối, giường thì còn được tận dụng tối đa không gian để tạo nơi lưu trữ các vật dụng khác như quần áo, tài liệu, sách báo hoặc kết hợp tạo góc làm việc trong phòng,… Với 5 mẹo sau sẽ giúp bạn dọn dẹp phòng ngủ tạo thêm không gian mà vẫn không ảnh hưởng đến phong cách riêng.

Dành 30 phút mỗi tuần để dọn dẹp và sắp xếp

Đừng ngần ngại vứt bỏ những vật dụng không cần thiết hoặc đã không còn sử dụng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên loại bỏ những gì thì có thể đi dạo quanh phòng và tập hợp thành danh sách và cả những vật dụng không thuộc về phòng ngủ như ly cốc, đồ chơi,… Sau đó vứt bỏ những món đồ không cần thiết và đặt những vật dụng không thuộc về phòng ngủ về đúng vị trí của chúng.

  Summer Sale - Giảm 25% đến 50% tất cả sản phẩm

Lựa chọn đồ nội thất đa năng

Lựa chọn và sử dụng những món đồ nội thất có thiết kế thông minh hoặc có thêm các ngăn chứa đồ sẽ tạo ra nhiều không gian lưu trữ như giường có ngăn kéo phía dưới gầm giường, tủ quần áo có nhiều ngăn kéo,…

tối ưu phòng ngủ

Nếu không có nơi đặt các vật dụng linh tinh trong phòng thì một chiếc kệ đầu giường sẽ là gợi ý lý tưởng. Nó vừa không tốn diện tích sàn vừa là nơi đặt nhiều vật dụng như sách, đèn bàn, điện thoại,…

Lựa chọn tủ quần áo phù hợp

Không cần một chiếc tủ quần áo quá lớn chiếm nhiều diện tích phòng, bạn có thể linh hoạt lựa chọn giá treo quần áo có thiết kế mở để treo áo sơ mi, quần tây, váy và những bộ quần áo còn lại có thể đặt vào ngăn tủ riêng. Điều này sẽ giúp mang đến sự thoáng đãng cho không gian.

gia treo quan ao

Dành 2 phút mỗi ngày để dọn dẹp tủ quần áo

Phân loại và sắp xếp quần áo một cách khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích. Bạn có thể dành 2 phút mỗi ngày để treo quần áo, gấp gọn và đặt đúng vị trí hoặc gom quần áo bẩn vào giỏ thay vì chất thành đống trên sàn. Chỉ vài hành động nhỏ bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong việc mang lại sự gọn gàng cho không gian.

  Đệm mút hoạt tính WELLPUR - dòng sản phẩm phù hợp và an toàn cho giấc ngủ gia đình

Sắp xếp quần áo của bạn 6 tháng/lần

Hãy bắt đầu từng loại quần áo như áo sơ mi, thử xem xét nó có còn cần thiết không? Sau đó phân loại thành những quần áo bạn muốn giữ lại và những món đồ bạn muốn chuyển đi. Thay vì vứt bỏ hãy tái chế quần áo cũ để cùng chung tay bảo vệ môi trường.

tu quan ao phong ngu

Chỉ giữ lại những món đồ bạn thường xuyên sử dụng. Nếu bạn không mặc một chiếc quần jean nào đó trong nhiều năm hoặc không còn vừa vặn thì hãy gửi chúng đi tái chế.

Sắp xếp lại các ngăn kéo

Khi đã hoàn thành việc phân loại, công việc tiếp theo là sắp xếp lại các ngăn kéo trong tủ quần áo. Vẫn duy trì quy trình như trước là phân loại, đặt lại những vật dụng về đúng vị trí và vứt các thứ không cần thiết. Bạn nên để dành một ngăn kéo cho những thứ có ý nghĩa với bạn như những bức thư cũ, nhật ký,…