Cách trang trí độc đáo dành cho ban công

Sử dụng không gian có sẵn

Ở Việt Nam, khu vực ban công thường bị hạn chế về diện tích, tuy nhiên nếu biết cách tận dụng không gian sẵn có, bạn có thể dễ dàng biến nó thành một khu vực độc đáo mang nét rất riêng. Chỉ với một chút bí quyết và ngân sách nhỏ, bạn có thể tạo ra ốc đảo nhỏ thuộc về riêng bạn, nơi bạn tự do tận hưởng ánh nắng và sở thích thư giãn cá nhân.

Nếu ban công nhà bạn nằm hướng mặt trời chiếu sáng, hãy đặt ở đó một chiếc dù che đa năng, vừa che chắn lại góp phần thẩm mỹ cho không gian. Là vật dụng giúp hạn chế tia hồng ngoại vào ban ngày, lại có thể đóng gập xuống hưởng trọn vẹn gió mát ban đêm.

Nếu diện tích ban công nhà bạn đủ rộng cho một không gian ăn uống, bạn nên tận dụng ưu điểm này. Với chi phí không nhiều, bạn dễ dàng tạo ra một khuôn viên theo phong cách riêng để tận hưởng từng bữa ăn chỉ với một cái bàn nhỏ và hai cái ghế gập – dòng sản phẩm tối ưu giúp tiết kiệm không gian. Sản phẩm có bán tại JYSK với nhiều mẫu mã và màu sắc tươi sáng phù hợp với phong cách Bắc Âu.

Ghế đọc sách Tristin – Lãng mạn góc ban công ngày nắng.

Ốc đảo xanh

Một xu hướng phổ biến khác là tạo ra không gian ban công xanh và gần gũi với thiên nhiên. Nhắc đến ốc đảo thường nghĩ ngay đến trồng những chậu cây xanh quanh khu vực ban công để mang lại hương vị thiên nhiên. Ngoài ra, để tiết kiệm không gian sàn trên ban công, bạn có thể sử dụng hình thức chậu treo trên trần, dây treo chậu bạn có thể lựa chọn chất liệu ren hay dây thừng, phù hợp với phong cách không gian thiết kế ban công. Tại JYSK, bạn có thể lựa chọn theo loại cây và kích cỡ khác nhau, phù hợp theo mong muốn của mình.

  9 ý tưởng trang trí Noel độc đáo và ấn tượng

Tạo điểm nhấn thêm cho ban công là đèn năng lượng mặt trời với thiết kế mộc mạc phù hợp với phong cách Bắc Âu và không gian mở của ban công. Đèn năng lượng mặt trời được tích trữ năng lượng ban ngày và chiếu sáng khi đêm xuống, ánh sáng của đèn là ánh sáng tự nhiên nên giúp tâm trạng dễ chịu, nhất là khoảng thời gian tự do thư giãn giúp gia tăng sự thư thái để tận hưởng. Bạn có thể kết hợp đặt thêm nến trong các lồng đèn có kích cỡ khác nhau, đặt trên sàn và trên bàn để trang trí.

Trả lời