Bật mí cách để tủ quần áo luôn gọn gàng và ngăn nắp

tủ quần áo

Tủ quần áo được sắp xếp gọn gàng không chỉ giúp đẹp mắt mà còn giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tạo thêm được nhiều không gian lưu trữ. Với một số mẹo sau sẽ giúp bạn sắp xếp lại tủ quần áo của mình luôn được ngăn nắp và sạch sẽ.

Phân loại quần áo và vật dụng

Điều quan trọng để tủ quần áo luôn gọn gàng là phân loại quần áo theo mục đích sử dụng và màu sắc. Trước khi mang tất cả quần áo ra khỏi tủ, bạn nên lập danh sách các đồ dùng cần thiết. Chẳng hạn bạn cần 5 chiếc áo sơ mi, 10 đôi giày, 10 cái váy,… Có thể sau khi dọn dẹp, bạn sẽ có ít lựa chọn nhưng chắc chắn sẽ sáng tạo hơn trong việc phối quần áo và phụ kiện với nhau.

Dọn dẹp tủ quần áo

Bước tiếp theo là đem tất cả quần áo ra khỏi tủ và sắp xếp chúng thành các nhóm khác nhau:

Cất giữ: Đóng gói quần áo theo mùa như quần áo mùa hè và mùa đông. Bạn có thể lưu trữ trong các hộp và giỏ đựng đồ.

Vứt bỏ: Nên bỏ quần áo cũ, không thể sửa hoặc quần áo mà bạn đã không sử dụng trong một năm trở lên

  Ý tưởng mở rộng không gian phòng khách

Sở hữu tủ quần áp thông minh với nhiều không gian lưu trữ

Sau quá trình phân loại và thu dọn quần áo, đã đến lúc bạn nên trang trí cho tủ quần áo của mình. Nếu bạn thích sự tối giản và sạch sẽ thì có thể chọn tủ quần áo với gam màu sáng hoặc trắng. Còn nếu bạn muốn có phong cách mộc mạc thì có thể lựa chọn tủ quần áo bằng gỗ sẽ giúp không gian ấm cúng hơn.

Tập thói quen dọn dẹp

Sauk hi đã hoàn thành bạn hãy tận hưởng thành quả khi nhìn ngắm tủ quần áo được gọn gàng và sạch sẽ. Điều này sẽ trở thành động lực để bạn duy trì thói quen dọn dẹp và giữ cho tủ quần áo luôn gọn gàng.